top of page

Phương thuốc trị bệnh dời leo ( nổi mụt nước thành từng mảng) và bệnh sưng quai bị

 

By Quang Vinh Nguyen  <quangvinh_nguyen71@yahoo.com>

Chào anh chị !

Gia đình em có phương thuốc trị bệnh dời leo ( nổi mục nước thành từng mảng) và bệnh sưng quai bị ( hai bên hàm sưng đau nhức). Cả hai đều rất nguy hiểm nếu trở nặng.

Cách thực hiện là : cho 1 ít vôi ( loại các bà cụ ăn với trầu cau ) với 1 ít mật ong . Cả 2 cho lượng vừa phải trộn đều vào nhau tuỳ thuộc vào diện tích thoa mà ta cho lượng thích hợp. Nhớ là phải trộn trên lòng bàn tay vì trộn trong chén thì hỗn hợp sẽ dính vào chén hết. Khi trộn ở lòng bàn tay ta sẽ thấy hỗn hợp sẽ ấm lên thấy rõ. Xong, ta chỉ việc thoa vào hai bên quai hàm ( nếu bị quai bị ) và vùng bị nổi mụn nước ( nếu bị dời leo ). Cách này cũng hiệu quả khi bị nổi mụn nước ở hai bên mép miệng ( giống dạng dời leo). Chỉ thoa ngoài da đến khi nó khô 15phút là được. Rửa lại bằng nước lạnh, có hiệu quả từ lần đầu tiên ngỡ như chuyện đùa.

Phương pháp này rất đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Gia đình em đã trị cho nhiều người ở xóm,họ còn giới thiệu người khác tới trị nữa. Gia đình em cũng chỉ họ cách này để giúp người khác nữa.

Lúc trước em có gửi e-mail và cả thư viết tay cho toà soan báo Bác Sĩ Gia Đình xin họ xem xét, thử nghiệm để truyền bá cho mọi người biết mà trị nhưng không có hồi âm. Em thấy buồn, bất mãn vì họ không tin mình, nên họ cũng không kiểm chứng là thật hay không. Em rất buồn vì số lượng người bị bệnh phải nằm viện rất nhiều, nhất là bệnh viện Da Liễu. Phải trị gần nửa tháng mới hết ( vì bác sĩ trị biến chứng chứ không trị bệnh triệt để ). Trong thời gian đó phải đau đớn, bị hành nóng sốt. Nếu nặng có nguy cơ bị suy thận, vô sinh, rất đau lòng.

    Nay em viết thư mong anh chị hãy giúp em phổ biến trên wed để các chú bác nào có biết qua kiểm chứng mà giúp người. Em mong được nhận thư phản hồi từ các anh chị biên tập.

Cám ơn anh chị.

Quang Vinh Nguyen

                                                                                               

bottom of page